ทันตกรรมจัดฟัน ราคาย่อมเยา

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาการเรียงตัวของฟัน เช่น ฟันซ้อนเก ฟันยื่น ฟันเหยิน ฟันห่าง การสบฟันไม่สนิท ปากอูม หน้าอูม ขากรรไกรล่างยื่น หรือคางยื่น ปัญหาต่างๆเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการจัดฟัน การจัดฟันจะช่วยให้ ฟันเรียงตัวเป็นระเบียบ เพิ่มประสิทธิภาพของการบดเคี้ยว รวมถึงการทำความสะอาดฟันได้ง่ายขึ้น อยากยิ้มอย่างมั่นใจจัดฟันกับเราที่ Wise Dental Clinic พิษณุโลก

การจัดฟันมีกี่แบบ อะไรบ้าง

การจัดฟันสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ จัดฟันเหล็ก (จัดฟันโลหะ) กับจัดฟันใส การจัดฟันเหล็กจะมีเครื่องมือโลหะและลวดติดกับฟันเพื่อช่วยให้ฟันเคลื่อนที่ในตำแหน่งที่หมอต้องการ โดยเครื่องมือจะติดอยู่ในปากตลอดเวลา ต้องมาพบหมอเป็นประจำทุกเดือนเพื่อปรับเครื่องมือจัดฟัน ส่วนจัดฟันใสจะมีลักษณะเป็นถาดพลาสติกสีใส ออกมาเป็นพิเศษเพื่อผู้ป่วยแต่ละคน สามารถถอดเข้าถอดออกได้ ต้องใช้ความร่วมมือของผู้ป่วยในการใส่อุปกรณ์เพื่อเคลื่อนฟันในตำแหน่งที่หมอต้องการ ถ้าผู้ป่วยให้ความร่วมมือในการใส่เครื่องมือ จะไม่ต้องมาพบคุณหมอบ่อยมากนัก ทั้งจัดฟันโลหะและจัดฟันใสเหมาะกับผู้ป่วยและลักษณะการเรียงตัวของฟันที่ไม่เหมือนกัน ควรปรึกษาทันตแพทย์เพื่อเลือกการจัดฟันที่เหมาะสมที่สุด

เคลียร์ช่องปากก่อนการจัดฟัน

ก่อนการจัดฟันต้องมีการเคลียร์ช่องปากเนื่องจากการจัดฟันจะมีอุปกรณ์เหล็กจัดฟันติดอยู่ในช่องปาก จะทำให้ผู้ป่วยดูแลทำความสะอาดสุขภาพช่องปากได้ยากขึ้น รวมถึงหมอก็จะดูแลรักษาฟันให้ผู้ป่วยได้ยากขึ้น ดังนั้นถ้าผู้ป่วยมีหินปูน มีฟันผุ ควรต้องรักษา อุดฟัน ขูดหินปูน ให้เรียบร้อยก่อนติดเครื่องมือจัดฟัน มิฉะนั้นฟันผุ หินปูน อาจจะลุกลามจนต้องเสียฟันซี่นั้นๆไป

ถอนฟันหรือผ่าฟันคุดก่อนจัดฟัน?

ก่อนการจัดฟันต้องมีการถอนฟันหรือผ่าฟันคุดเนื่องจากการจัดฟันบางกรณีต้องการพื้นที่ในการเคลื่อนฟันหรือต้องการขยับฟันไปด้านหลัง จึงมักจะจำเป็นต้องผ่าฟันคุดและถอนฟันกรามน้อยก่อนการจัดฟัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนไปในทิศทางที่หมอต้องการได้ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับแผนการรักษาของคุณหมอ ควรปรึกษาซักถามคุณหมอก่อนการจัดฟัน เพราะ Wise dental clinic ให้ความสำคัญกับความต้องการของคุณเป็นอันดับแรก ทางคลินิกจะแจ้งความจำเป็นและสอบถามความสมัครใจพร้อมแจ้งข้อดีข้อเสียก่อนการถอนฟันหรือผ่าฟันคุดทุกครั้ง

ระยะเวลาและค่าใช้จ่าย

การจัดฟันใช้เวลาประมาณ 2-3 ปี ขึ้นอยู่กับลักษณะความผิดปกติของการเรียงตัวของฟัน ที่ wise dental clinic ค่าใช้จ่ายในการจัดฟันจะอยู่ที่ครั้งละประมาณ 900-2000 บาทต่อเดือนขึ้นอยู่กับการเลือกแผนการผ่อนชำระ สามารถส่งข้อความเพื่อสอบถามแผนการชำระค่าจัดฟันและโปรโมชั่นกับทางคลินิกได้

Wise Dental Clinic ตั้งอยู่ที่ 330 32-33 ถ.สีหราชเดโชชัย ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000 โทร: 099-268-9656

ตารางค่าใช้จ่ายคร่าวๆ สามารถดูได้ด้านล่างนี้:

บริการราคา
จัดฟันโลหะ30,000-45,000 บาท
จัดฟันดามอน80,000-120,000 บาท
ปักหมุดช่วยจัดฟัน (miniscrew)3,500 บาท/ตัว
จัดฟันใส Invisalign express (7 ชิ้น)73,000 บาท
จัดฟันใส Invisalign lite (14 ชิ้น)105,000 บาท
จัดฟันใส Invisalign full (ไม่จำกัดชิ้น)129,000 บาท
จัดฟันใส crystal smile45,000-79,000 บาท
รีเทนเนอร์2,500 บาท/ชิ้น