รากฟันเทียมในจังหวัดพิษณุโลก บริการโดยหมอผู้เชี่ยวชาญ ปรึกษาฟรี

Wise Dental Clinic ให้บริการรากฟันเทียมในจังหวัดพิษณุโลกโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ วัสดุของเราที่ที่ใช้มีคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสม เริ่มต้นที่ 39,000 บาท/ซี่ เท่านั้น ปรึกษาทันตแพทย์ฟรีวันนี้ เพื่อวางแผนการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ  

ทำความรู้จัก

รากฟันเทียมทำจาก Titanium คุณภาพเดียวกับที่ใช้ในการสร้างยานอวกาศ มีข้อดีคือแข็งแรง และเข้ากันได้ดีกับเนื้อเยื่อร่างกายของคน โดยจะทำหน้าที่เหมือนสกรูที่ยึดติดแน่นในกระดูกทำหน้าที่ช่วยทดแทนฟันที่หายไป ตั้งแต่ 1 ซี่ไปจนถึงฟันหายทั้งปาก หรือจะนำไปใช้ช่วยยึดติดแน่นกับฟันปลอมถอดได้ ทำให้ฟันปลอมไม่ขยับ ยิ้มได้อย่างมั่นใจและเคี้ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น วิธีรักษานี้จึงเป็นการทดแทนฟันที่ดีที่สุดในปัจจุบัน

สามารถแบ่งได้เป็น 4 แบบ ได้แก่

 1. ซี่เดียว (Single dental implant)
 2. รองรับสะพานฟัน (implant support bridge)
 3. รองรับฟันปลอมทั้งปาก (All-on-4)
 4. แบบเพื่อช่วยการยึดติดของฟันปลอมชนิดถอดได้ (implant retained overdenture)

ข้อดีของการรักษา

 1. มีความเป็นธรรมชาติสูงทำให้พูดและยิ้มได้อย่างมั่นใจ
 2. ไม่มีการทำอันตรายต่อฟันข้างเคียง ไม่เหมือนการทำสะพานฟันที่ต้องกรอฟันข้างเคียงให้เล็กลง
 3. เคี้ยวอาหารได้ละเอียด ช่วยฟื้นฟูประสิทธิภาพการบดเคี้ยว ทำให้คุณสามารถกินอาหารที่ชอบได้ดั่งเดิม
 4. ช่วยป้องกันการละลายของกระดูกขากรรไกร ป้องกันใบหน้ายุบ หน้าแก่กว่าวัยที่แท้จริงได้ เพราะว่าภายหลังการถอนฟัน กระดูกเบ้าฟันจะยุบตัวลง โดยเฉพาะเมื่อถอนฟันไปเกิน 6 เดือน โดยเฉพาะกรณีสูญเสียฟันหลายซี่ จะส่งผลให้ทั้งกระดูกขากรรไกรยุบตัวลง เมื่อกระดูกขากรรไกรบนยุบตัวจะทำให้รูปหน้ายุบลง ทำให้ดูมีอายุมากกว่าวัยที่แท้จริง การรักษาด้วยวิธีนี้หลังการถอนฟันเป็นวิธีการเดียวที่ป้องกันการยุบตัวของกระดูกขากรรไกรได้
 5. สามารถช่วยยึดติดกับฟันปลอมชนิดถอดได้ ทำให้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องฟันปลอมขยับ ฟันปลอมกดเหงือกเป็นแผล เคี้ยวไม่ละเอียด พูดหรือยิ้มแล้วฟันปลอมหลุดได้

เพราะวิธีการรักษานี้ คือฟันปลอมที่ดีที่สุดในปัจจุบัน จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการทดแทนฟันด้วยด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ต้องการยิ้มอย่างมั่นใจ เคี้ยวได้เหมือนฟันธรรมชาติ

ขั้นตอนการรักษา

การรักษามีคร่าวๆ 5 ขั้นตอน ดังนี้

 1. วางแผนการรักษา + เอกซเรย์ CBCT (สามมิติ) เพื่อประเมินสุขภาพช่องปากและความหนาของกระดูก เมื่อเอกซเรย์เรียบร้อย แพทย์จะประเมินแผนการผ่าตัดและเลือกขนาดของ
 2. ผ่าตัดฝังรากเทียม ที่ Wise Dental Clinic เราใช้เทคโนโลยีดิจิตอล (Digital Guide) ช่วยในการผ่าตัด ทำให้การผ่าตัดมีแผลเล็ก แม่นยำ ปวด บวม น้อย หลังผ่าตัดจะรอให้ตัวฟันยึดติดกับกระดูกประมาณ 2-6 เดือน
 3. พิมพ์ปากหรือสแกนฟันเพื่อทำครอบฟันหรือสะพานฟันบนรากเทียมที่ติดแน่นกับกระดูกแล้ว
 4. ใส่ครอบฟัน
 5. ติดตามผลการรักษาทุกๆ 6 เดือน

หลังผ่าตัด ทานอาหารอ่อนๆประมาณ 1 อาทิตย์ จะมีอาการบวมเล็กน้อยหลังผ่าตัดประมาณ 2-3 วัน การประคบเย็นจะช่วยลดอาการบวมได้ ให้ทานยาฆ่าเชื้อตามแพทย์สั่ง อาการปวดสามารถควบคุมได้ด้วยยาแก้ปวดที่ได้รับไป และใช้น้ำยาบ้วนปากทุกครั้งหลังอาหารเพื่อลดแบคทีเรียในช่องปากลง

ข้อจำกัด

การรักษาด้วยวิธีนี้นั้น ไม่เหมาะกับผู้ป่วยที่มีภูมิต้านทานของร่างกายที่อ่อนแอ เคยผ่านการฉายรังสีรักษาที่บริเวณขากรรไกร หรือมีการใช้ยาป้องกันกระดูกพรุนบางชนิดเป็นระยะเวลานาน ภาวะต่างๆเหล่านี้ทำให้มีโอกาสเกิดการติดเชื้อหลังการผ่าตัดได้ ดังนั้น การรักษาด้วยวิธีควรทำในผู้ป่วยที่อายุเกิน 18 ปีหรือในผู้ป่วยที่เจริญเติมโตเต็มที่แล้ว

ราคาค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับสะพานฟัน (ยกตัวอย่างทดแทนฟัน 1 ซี่)

1 ซี่

 • 1 ซี่ มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 35,000 บาทต่อซี่ กรณีต้องปลูกกระดูกเพิ่มมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 8,000-15,000 บาทต่อซี่ ใช้เวลาในการรักษาประมาณ 3-6 เดือน ค่อยๆทยอยจ่ายจนได้ใส่ครอบฟัน
 • โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีอายุการใช้งานได้เกิน 20 ปี (ขึ้นกับการดูแลรักษา)

สะพานฟัน 3 ซี่ (ทดแทนฟัน 1 ซี่)

 • สะพานฟัน 3 ซี่ ราคาประมาณ 45,000 บาท กรณีต้องรักษารากร่วมด้วยมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 8,000-12,000 บาทต่อซี่ ใช้เวลารักษาประมาณ 2-3 อาทิตย์ จึงต้องจ่ายเงินเป็นก้อนใหญ่ในระยะเวลาอันสั้น
 • การทำสะพานฟันทดแทนฟัน 1 ซี่ จำเป็นต้องกรอตัดฟันซี่ข้างเคียงอีก 2 ซี่ และมักมีปัญหาเศษอาหารติดใต้สะพานฟันจนเกิดฟันผุที่ฟันข้างเคียง
 • สะพานฟันส่วนใหญ่มีปัญหาในช่วง 10-15 ปี (ต่อให้ดูแลทำความสะอาดได้ดี) และต้องถอนทั้งหมดในที่สุด เมื่อทำใหม่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม เนื่องจากช่องว่างของฟันที่หายไปจะเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างเคสผู้ป่วย

การรักษาเพื่อทดแทนฟันเป็นซี่ๆ

การรักษาเพื่อช่วยยึดฟันปลอมถอดได้

การรักษาด้วย ชนิด All-on-4

ติดต่อเราวันนี้

หากท่านสนใจที่จะใช้บริการของเรา สามารถติดต่อสอบถามมาทางคลินิก Wise Dental ได้เลย ทางเรามีโปรโมชั่นให้เลือกมากมาย

Wise Dental Clinic ตั้งอยู่ที่ 330 32-33 ถ.สีหราชเดโชชัย ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000 โทร: 099-268-9656