อุดฟันพิษณุโลก ราคาย่อมเยา

Wise Dental Clinic ให้บริการอุดฟันในจังหวัดพิษณุโลกในราคาที่ย่อมเยา เรื่มต้นเพียง 600 บาท/ซี่ เท่านั้น โดยวัสดุอุดฟันที่เราใช้เป็นสีเดียวกับฟัน ไม่เป็นพิษต่อร่างกาย ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการยิ้มกว้าง อ้าปากกว้างอย่างมั่นใจไม่มีโลหะสีเงินในปากมากวนใจ ปรึกษาเราฟรีได้เลยวันนี้

อุดฟันคืออะไร เหมาะสำหรับใคร

การอุดฟันทำเพื่อบูรณะฟันที่เป็นรูหรือเป็นโพรงจากฟันผุ ฟันบิ่น ฟันแตก ให้ตัวฟันกลับมาแข็งแรงดังเดิม ถ้าไม่ทำการอุดฟันด้วยวิธีที่เหมาะสม หรือด้วยวัสดุที่เหมาะสมจะทำให้เมื่อนำฟันไปเคี้ยวแล้วฟันจะแตกหักเสียหาย จนต้องถอนฟันในที่สุดได้

การอุดฟันนั้นเป็นการรักษาที่ไม่เจ็บ อาจจะมีอาการเสียวฟันเล็กน้อยเวลาทำการกรอฟันเท่านั้น โดยส่วนใหญ่สามารถทำให้เสร็จในครั้งเดียวที่มารักษาได้ หลังการอุดฟันด้วยคอมโพสิตเรซินสามารถเคี้ยวได้ทันที

การอุดฟันนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ฟันไม่ผุมากและมีเนื้อฟันเพียงพอที่สามารถทำการอุดได้ แต่ในฟันที่มีรอยผุใหญ่และลึกมากจนลงไปถึงโพรงประสาทฟันจะไม่สามารถอุดฟันเพียงอย่างเดียวได้ อาจจะต้องรักษาด้วยการรักษารากฟันเพื่อกำจัดเชื้อโรคในคลองรากฟัน ร่วมกับการทำเดือยทำครอบฟันเพื่อป้องกันฟันแตกในอนาคต หากไม่สามารถรักษารากได้ การถอนฟันจะเป็นวิธีรักษาสุดท้ายที่ทันตแพทย์จะแนะนำ

วัสดุอุดฟันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง

วัสดุอุดฟันที่ใช้กันบ่อยมี 2 ชนิด ได้แก่วัสดุอุดฟันโลหะอมัลกัม(สีเงิน) และวัสดุอุดฟันคอมโพสิตเรซิน(สีขาวเหมือนฟัน)

  1. วัสดุอุดฟันโลหะอมัลกัม มีข้อดีคือ ราคาถูก ตัววัสดีมีความแข็งแรง อุดได้ด้วยเทคนิคที่ไม่ซับซ้อน แต่มีข้อจำกัดคือ มีการปลดปล่อยสารปรอทซึ่งเป็นพิษต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม หลังอุดต้องรอวัสดุแข็งตัวเต็มที่ประมาณ 1 วันถึงจะเริ่มเคี้ยวได้ ไม่ยึดติดกับเนื้อฟันอย่างแท้จริงจึงอาจจะเป็นสาเหตุให้ฟันแตกได้ และเป็นสีเงินทำให้เกิดความไม่สวยงาม
  2. วัสดุอุดฟันคอมโพสิตเรซิน มีข้อดีคือเป็นวัสดุอุดสีเหมือนฟัน มีความสวยงาม มีการยึดติดกับเนื้อฟันอย่างแท้จริงทำให้ฟันมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้น สามารถใช้งานได้ทันทีหลังจากอุดฟัน แต่มีข้อจำกัด ราคาสูงกว่าวัสดุอุดสีเงิน และมีเทคนิคการอุดที่ซับซ้อนต้องใช้ทันตแพทย์ที่ชำนาญในการรักษา

ในปัจจุบันหลายๆ ประเทศในเอเชีย และในยุโรปได้ยกเลิกการใช้วัสดุอุดฟันอมัลกัมแล้ว เนื่องจากมีสารปรอท แต่ในประเทศไทยยังมีการใช้วัสดุอุดฟันอมัลกัมกันอย่างแพร่หลาย Wise Dental Clinic พิษณุโลก เป็นคลินิกทำฟันที่ไม่ใช้วัสดุอุดสีเงิน (amalgam-free dentistry) เพราะต้องการเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมที่สุดให้กับคนไข้ เพื่อให้ฟันของคนไข้มีทั้งความสวยงามและความแข็งแรงมากที่สุด

ติดต่อหรือต้องการเปลี่ยนวัสดุอุดฟัน

Wise Dental Clinic พร้อมให้คำปรึกษา และให้บริการในการเปลี่ยนวัสดุอุดสีเงินอมัลกัมเป็นวัสดุอุดสีเหมือนฟันคุณภาพสูงตามความจำเป็นและความต้องการของคุณ

ถ้าคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมระหว่างวัสดุอุดฟันสีเงินอมัลกัม กับวัสดุอุดสีเหมือนฟันชนิดอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ wise dental clinic

Wise Dental Clinic ตั้งอยู่ที่ 330 32-33 ถ.สีหราชเดโชชัย ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000 โทร: 099-268-9656

ราคาค่าใช้จ่ายสำหรับการอุดฟันและทันตกรรมทั่วไป มีดังนี้:

บริการราคา
อุดฟัน 1 ด้าน600-900 บาท/ซี่
อุดฟัน 2 ด้าน1,000-1,200 บาท/ซี่
อุดฟัน 3 ด้าน1,300-1,500 บาท/ซี่
อุดฟัน 4 ด้านขึ้นไป1,600 บาท/ซี่
ขูดหินปูน600-1,200 บาท
เกลารากฟันตำแหน่งละ800-1,500 บาท
ขัดฟันและเคลือบฟลูออไรด์500 บาท
เคลือบหลุมร่องฟัน600 บาท

ตัวอย่างเคสผู้ป่วย

การเปลี่ยนวัสดุอุดสีเงินเป็นสีเหมือนฟัน

การอุดฟันด้วยวัสดุอุดสีเหมือนฟัน