รักษารากฟันในจังหวัดพิษณุโลก บริการโดยหมอผู้เชี่ยวชาญ ปรึกษาฟรี

Wise Dental Clinic ให้บริการรักษารากฟันในจังหวัดพิษณุโลกในราคาที่ย่อมเยา เรื่มต้นเพียง 4,000 บาท/ซี่ เท่านั้น โดยทางเรามีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะให้คำปรึกษาช่วยทันตัดสินใจว่าควรจะควรจะถอนฟัน รักษาราก หรือทำรากฟันเทียมดีในกรณีที่ฟันผุหรือเสียหายมาก ติดต่อเราวันนี้

การรักษานี้คืออะไร ต้องทำเมื่อไหร่

เมื่อมีฟันผุลึกถึงชั้นโพรงประสาท ฟันจะไม่สามารถรักษาได้ด้วยการอุดตัวฟันเพียงอย่างเดียว เนื่องจากมีเชื้อโรคเข้าไปในโพรงประสาทฟัน ถ้าอุดฟันโดยไม่รักษาคลองรากฟันจะทำให้สุดท้ายปวดฟันและติดเชื้อเป็นหนองได้

การรักษารากฟันเป็นการทำความสะอาดเพื่อขจัดเชื้อโรคออกจากคลองรากฟันและทำการอุดคลองรากฟัน ซึ่งเป็นการรักษาที่ค่อนข้างซับซ้อนโดยเฉพาะในฟันกราม เพราะว่าฟันกราม 1 ซี่คลองรากฟันตั้งแต่ 3-4 คลองรากฟัน

การรักษานี้นั้นไม่เจ็บเพราะจะมีการฉีดยาชาให้ก่อนการรักษา และหลังจากรักษาเสร็จ อาจจะมีอาการปวดๆ หรือตึงๆ บริเวณที่รักษาเล็กน้อยเท่านั้น โดยอาการเหล่านี้จะหายไปภายใน 2-5 วัน หลังจากการรักษาหากคนไข้ปฏิบัติตัวตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด ฟันที่รักษารากและครอบฟันจะสามารถใช้บดเคี้ยวได้เหมือนฟันธรรมชาติ

ทำไมต้องทำครอบฟันหลังจากรักษา

เนื่องจากฟันที่ต้องรักษารากฟันมักจะมีการผุลึกมาก สูญเสียเนื้อฟันไปมาก เมื่อหมอขจัดรอยผุออกและรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีเนื้อฟันเหลืออยู่น้อยมาก ถ้าไม่ทำครอบฟันมักจะทำให้มีการแตกหักของฟันในอนาคต ซึ่งจำเป็นต้องถอนออกในที่สุด

ต้องมากี่ครั้ง

ขึ้นกับลักษณะของการติดเชื้อของคลองรากฟัน ถ้าติดเชื้อน้อยสามารถรักษาให้เสร็จภายใน 1 ครั้ง แต่ถ้ามีการติดเชื้อไปที่ปลายรากมากอาจจะต้องมาทำการรักษา 2-3 ครั้งเป็นอย่างน้อย

1 ซี่ราคาเท่าไหร่

การรักษา ในฟันหน้าราคาประมาณ 4,000-6000 บาท ฟันกรามน้อย 7,000-9,000 บาท ฟันกรามใหญ่ 10,000-12,000 บาท ที่ราคาแตกต่างกันเนื่องจากฟันกรามจะมีจำนวนคลองรากฟันที่มากขึ้น และมีความซับซ้อนในการรักษาที่มากขึ้น wise dental clinic แนะนำให้ทำเดือยฟันและครอบฟันในฟันทุกซี่ที่ได้รับการรักษาฟันเพื่อป้องกันฟันแตก(ถ้าฟันแตกที่รักษารากไว้ต้องถอนออกเพียงอย่างเดียว) การทำเดือยฟันมีค่ารักษาประมาณ 3,000 บาทครอบฟันมีค่ารักษาประมาณ 14,000-16,000 บาทต่อซี่ การรักษาตั้งแต่รักษารากฟันจนทำเดือยทำครอบฟันเสร็จใช้เวลาในการรักษาประมาณ 3-4 ครั้ง เมื่อรวมราคารักษารากฟัน เดือยและครอบฟันในฟันกรามใหญ่ 1 ซี่ราคารวมจะประมาณ 30,000 บาท

การรักษาแบบไหนดีกว่า

ในกรณีที่ฟันผุทะลุโพรงประสาทฟันแล้ว แต่ยังมีเนื้อฟันเหลืออยู่ค่อนข้างมากแนะนำรักษารากและครอบฟันจะดีที่สุดเนื่องจากยังเป็นฟันธรรมชาติของเราเอง แต่ในกรณีที่ฟันที่มีปัญหามีการติดเชื้อมากหรือมีการสูญเสียเนื้อฟันมากเกินไปจนไม่สามารถบูรณะขึ้นมาได้ แนะนำให้ทำการถอนฟันออกแล้วทำการฝังรากฟันเทียมแทน

ปัจจุบันนี้การฝังรากฟันเทียมราคาแทบจะไม่แตกต่างกับการรักษารากแล้ว และขั้นตอนการรักษาไม่ยุ่งยากเท่า แต่ถ้ายังไม่พร้อมจะฝังรากเทียมแนะนำให้ถอนฟันออกเพื่อป้องกันการปวดและการติดเชื้อ จากนั้นอาจจะทำเป็นฟันปลอมถอดได้ หรือทำเป็นเครื่องมือกันที่ไม่ให้ฟันข้างเคียงล้มลงมาเพื่อกันที่สำหรับการฝังรากฟันเทียมในอนาคต

ราคาค่าใช้จ่ายและติดต่อเรา

หากท่านต้องการคำแนะนำว่าควรรับการรักษาฟันแบบไหนแต่กำลังสับสน สามารถติดต่อ Wise Dental Clinic วันนี้ได้เลย

Wise Dental Clinic ตั้งอยู่ที่ 330 32-33 ถ.สีหราชเดโชชัย ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000 โทร: 099-268-9656