ถอนฟัน ผ่าฟันคุดพิษณุโลก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Wise Dental Clinic ให้บริการถอนฟันและผ่าฟันคุดในจังหวัดพิษณุโลกโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการรวดเร็ว ปวด บวมน้อย โดยราคาค่าถอนฟันของเรา เรื่มต้นเพียง 500 บาท/ซี่ เท่านั้น ติดต่อเราวันนี้ พร้อมให้คำปรึกษาฟรี

ทำการรักษากับหมอที่เชี่ยวชาญ

การถอนฟันที่ยาก หรือผ่าฟันคุด ควรทำกับคุณหมอที่มีความชำนาญเพื่อลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนที่จะตามมาหลังการผ่าตัดให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คุณหมอที่มีความชำนาญจะลดระยะเวลาการรักษา และลดระยะเวลาการพักฟื้นได้ นอกจากนั้นแล้วสถานพยาบาลหรือคลินิกที่ให้บริการก็ต้องมีความสะอาด ปราศจากเชื้อ ได้มาตรฐานระดับเดียวกับโรงพยาบาล

เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของคนไข้ ที่ Wise Dental Clinic มีคุณหมอที่เชี่ยวชาญทำงานด้านการศัลยกรรมช่องปากมากกว่า 20 ปี คลินิกมีการเปลี่ยนเครื่องมือผ่าตัดใหม่ทุกเคสและทำให้ปราศจากเชื้อโรคด้วยวิธีตามมาตรฐานโรงพยาบาล

ถอนฟันเจ็บไหม เหมาะสำหรับใคร

การถอนฟันนั้นเป็นวิธีรักษาสุดท้ายที่ทันตแพทย์เลือกใช้หากไม่สามารถที่จะเก็บฟันเก่าไว้ได้ด้วยการรักษารากฟันหรือการอุดฟัน เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาสุขภาพฟัน ไม่ว่าจะฟันผุ โรคเหงือก มีหนอง

การถอนฟันนั้นไม่เจ็บอย่างที่หลายคนคิด เพราะหลังการป้ายยาชาเฉพาะที่และฉีดยาชา การถอนฟันจะไม่มีความเจ็บปวดใดๆ อาจจะรู้สึกกดๆ ตึงๆบ้างในขณะที่คุณหมอกำลังถอนฟันให้อยู่ หลังถอนฟันอาการปวดจะคงอยู่ประมาณ 1 วันและมีอาการบวมเพียงเล็กน้อย

ความยากง่ายของการถอนฟันขึ้นกับลักษณะของฟันว่ามีรากฟันกี่ราก ยังเหลือตัวเนื้อฟันให้ใช้คีมถอนออกไหม ยกตัวอย่างเช่น ฟันหน้าจะมีรากฟันเพียง 1 ราก ส่วนฟันกรามจะมีรากฟัน 2-3 ราก ในกรณีที่เนื้อฟันเหลือน้อยมากไม่มีตัวฟันให้ใช้คีมจับเพื่อถอนฟันอาจจะจำเป็นต้องใช้วิธีผ่าถึงจะสามารถนำฟันออกได้ ถ้าพยายามถอนฟันในเคสที่ควรจะผ่าออกนอกจากจะทำให้ใช้เวลาในการรักษานานแล้ว ยังอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนอื่นๆได้ เช่น รากฟันทะลุเข้าไปในโพรงอากาศไซนัสหรือไม่สามารถนำรากฟันออกได้จนนำไปสู่การติดเชื้อในที่สุด

ผ่าฟันคุดเจ็บไหม ควรเอาออกหรือไม่

การผ่าฟันคุดที่ Wise Dental Clinic มีการทายาชา และฉีดยาชาให้มากเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้มีความเจ็บปวดเลยระหว่างการทำการผ่าตัด จะเหลือแต่เพียงแรงกดๆที่บริเวณช่องปาก หมอที่ wise dental clinic ใช้เวลาเฉลี่ยในการผ่าฟันคุด 1 ซี่ประมาณ 10-15 นาทีหรือเร็วกว่านั้น (ขึ้นกับความยากง่าย ความหนาแน่นของกระดูกและอายุของผู้ป่วย) ด้วยเทคนิคการผ่าตัดที่ wise dental clinic ทำให้หลังผ่าตัดมีอาการปวดบวมเพียงเล็กน้อย และจะหายปวดภายใน 3-5 วัน หากปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

หากพบว่ามีฟันคุดฝังอยู่แต่ยังไม่ขึ้นนช่องปาก ยังไม่มีอาการปวดใดๆ แพทย์จะแนะนำให้ทำการ x-ray เพื่อเช็คดูการขึ้นและเพื่อดูลักษณะของฟันคุดในกระดูกขากรรไกรของฟันว่าสมควรที่จะผ่าออกหรือไม่ แต่หากพบว่าต้องผ่า ก็ควรที่จะทำเพื่อป้องกันการติดเชื้อจนต้องไปผ่าตัดใหญ่ที่โรงพยาบาล เป็นเนื้องอกถุงน้ำร่วมกับฟันคุดที่ทำลายกระดูกขากรรไกรเป็นวงกว้าง หรือฟันคุดชนจนฟันซี่ข้างเคียงผุจนสุดท้ายต้องถอนทั้งฟันคุดและฟันข้างเคียงไปด้วย

ควรผ่าฟันคุดออกเมื่อไหร่

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการผ่าฟันคุดออกคือช่วงเวลาประมาณอายุ 16-20 ปี เนื่องจากรากฟันยังไม่ยาวเต็มที่ กระดูกขากรรไกรยังไม่หนาแน่นมาก ทำให้การผ่าฟันคุดไม่ยากมากนัก ใช้ระยะเวลาทำไม่นาน ปวดบวมน้อย

ผ่าฟันคุดล่างแล้วต้องถอนฟันคุดบนออกด้วยไหม ควรทำพร้อมกันหรือไม่

เมื่อผ่าฟันคุดล่างแล้วถ้าไม่นำฟันคุดบนออก ฟันบนจะย้อยต่ำลงมาจนกัดเหงือกด้านล่างทำให้เป็นแผลในปากเรื้อรัง นอกจากนั้นตำแหน่งของฟันคุดบนยากต่อการทำความสะอาด ร่วมกับการยื่นย้อยของฟันคุดบนจะทำให้ทั้งฟันคุดบนผุเองและลามไปฟันซี่ข้างเคียงผุด้วย หมอจึงมักจะแนะนำให้นำฟันคุดทั้งบนและล่างออก ที่ wise dental clinic แนะนำให้ทำฟันคุดทั้งบนและล่างออกพร้อมกัน เพื่อจะได้ฉีดยาชาเป็นครั้งเดียวกัน รวมถึงลดระยะเวลาพักฟื้นหลังผ่าตัดเหลือเป็นครั้งเดียวกัน

ติดต่อสอบถาม

มีปัญหาต้องถอนฟัน ผ่าฟันคุด ผ่าตัดในช่องปาก ติดต่อหมอเฉพาะทางของเราที่ Wise Dental Clinic

Wise Dental Clinic ตั้งอยู่ที่ 330 32-33 ถ.สีหราชเดโชชัย ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก 65000 โทร: 099-268-9656

ราคาค่าใช้จ่ายสำหรับการถอนฟัน ผ่าฟันคุดและศัลยกรรมช่องปาก มีดังนี้:

บริการราคา
ถอนฟัน500-1,000 บาท/ซี่
ถอนฟันคุด1,000-1,500 บาท/ซี่
ถอนฟันยากที่มีการผ่าตัดร่วมด้วย1,200-3,000 บาท/ซี่
ผ่าฟันคุด2,000-4,500 บาท/ซี่
ผ่าฟันฝัง3,500-6,000 บาท/ซี่
ตัดเหงือกยึดสูง (Frenum)1,500-2,500 บาท/ตำแหน่ง
ตัดเหงือก600-1,000 บาท/ซี่
ตัดเหงือกร่วมกับตกแต่งกระดูก3,000-5,000 บาท/ซี่
ตัดกระดูกเพดานบน (torus palatinus)2,000-4,000 บาท
ตัดกระดูกขากรรไกรล่าง (torus mandibularis)1,500-3,000 บาท / ตำแหน่ง
แต่งกระดูกเพื่อรองรับฟันปลอม2,000-2,500 บาท/ตำแหน่ง

ตัวอย่างเคสผู้ป่วย